Địa điểm mua thực phẩm tại các siêu thị và cửa hàng tiện lợi các Quận ở HCM

0Shares

Sài Gòn bước vào ngày thứ 3 giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, nhiều người dân vẫn còn đang loay hoay và gặp khó khăn trong việc mua thực phẩm. Topic này sẽ giới thiệu đến mọi người các địa điểm bán thực phẩm và nhu yếu phẩm tại các siêu thị và cửa hàng tiện lợi các Quận ở HCM.

Như mình biết hiện tại đa số các siêu thị đều quá tải đơn hàng cho cả mua online và mua tại chỗ đem về. Theo kinh nghiệm bản thân, các bạn nên kết hợp mua cả online và đến mua mang về. Dưới đây là một số kinh nghiệm bản thân mua sắm đợt giản cách này

1. Mua online

– Nên đặt mua hàng trước 5-7 ngày vì hiện tại đa số các siêu thị đang quá tải và có thể giao hàng cho mình từ 5-7 ngày sau khi đặt hàng
– 1 đơn hàng nên đặt lượng thực phẩm ăn trong vòng 1 tuần, vừa nhận hàng thì order liền cho tuần kế tiếp.
– 1 đơn hàng nên chỉ có 2-3 loại mặt hàng để nhân viên dễ lấy hàng nhanh và không bị sót hàng. Loại mặt hàng ví dụ như loại hàng tươi sống thịt cá và rau củ quả, loại hàng sữa và bánh, … Mình hiện đặt hàng tuần 1-2 lần cho đơn hàng loại đồ khô và đồ tươi sống.
– Đặt hàng online cũng có 1 số nhược điểm là không phải mặt hàng nào cũng có. Tùy thời điểm nhân viên lấy hàng cho bạn, nếu đơn hàng được lấy vào buổi sáng thì các mặt hàng tươi sống có thể có, còn lấy hàng buổi chiều tối thì thường không có hay không còn đồ ngon nhé. Nhưng mua hàng online sẽ giảm tải cho bạn khi tự mua hàng mang về, bạn không phải xếp hàng và giảm tiếp xúc với nhiều người.

2. Mua offline – đến siêu thị/cửa hàng mua mang về

– Bạn nên mua các mặt hàng còn thiếu khi order online không có hay mua mặt hàng rất cần thiết dùng ngay.
– Bạn nên chọn siêu thị/cửa hàng gần nhà mình nhất để có thể đặt hàng và đem về dễ dàng.
– Bạn nên ghi ra danh sách các mặt hàng bạn muốn mua và số điện thoại của bạn vào tờ giấy, đưa cho nhân viên siêu thị/cửa hàng khi mua. Nếu số lượng người chờ mua hàng đông, bạn dặn nhân viên gọi mình để lấy hàng và về nhà chờ điện thoại thay vì xếp hàng chờ.
– Nếu mua hàng tươi sống nên đi mua vào sáng sớm, mua mặt hàng khô thì đi vào chiều tối sẽ ít khách hơn.

Các bạn click vào link Sieuthi_cuahangtienloi_tphcm dưới đây để lấy danh sách các siêu thị và cửa hàng tiện lợi để lấy thông tin như số điện thoại, địa chỉ hay cách thức mua hàng online qua Grab hay qua app tại các Quận mình đang sinh sống nha.

3. Mua online thế nào?

 • Mua online COOP từ https://cooponline.vn – mua trực tiếp từ website, đây là website mua hàng của hệ thống siêu thị Coop, mặt hàng đa dạng và có cả hàng tươi sống. Bạn nên chọn siêu thị Coop gần nhà bạn nhất, tìm mặt hàng cần mua, thêm vào giỏ hàng và đặt hàng. Thời gian giao hàng từ 5-7 ngày, tùy vào lượng order tại mỗi siêu thị.
 • Mua online Lotte từ app SpeedL hoặc từ website https://speedlotte.vn/ – đây là hệ thống bán hàng của Lotte, mặt hàng đa dạng và có cả hàng tươi sống. Thời gian giao hàng từ 5-7 ngày. Bạn nên chọn siêu thị Lotte gần nhà bạn nhất. App thiết kế rất dễ tìm kiếm và mua hàng nhưng khi cài đặt rất lâu và khó đăng ký vì quá tải. Bạn dùng email tinamie2018@gmail.com cho mã giới thiệu và có voucher giảm giá 30K cho đơn hàng đầu tiên từ 300K.
  • Lotte Nam Sài Gòn q7 mở order hàng từ ngày 15/7/2021
  • Lotte Phú Thọ q11 không bán hàng.
  • Lotte Tân Bình và Gò Vấp mở order hàng từ ngày 12/7/2021
 • Mua online AEON qua website https://aeoneshop.com/ – hệ thống bán hàng của AEON, mặt hàng đa dạng và có cả hàng tươi sống. Thời gian giao hàng từ 5-7 ngày. Hiện Aeon đang ngưng nhận đơn hàng.
 • Mua online G Kitchen từ app hay website https://gkitchen.com/ – hệ thống G Kitchen có bán các loại thịt heo bò cá trứng, chả, xúc xích và ít đồ khô ăn vặt. Nhập mã GTHYDLA để được giảm giá 15% cho đơn hàng đầu tiên. Hiện hệ thống đang tạm ngưng nhận đơn hàng và mở order hàng từ ngày 12/7/2021.
 • Mua online từ các app của Now/ Grab/ Baemin

Qua topic này hy vọng mọi người ở Sài Gòn có thể dễ dàng tìm mua thực phẩm cho gia đình mình hơn. Chúc mọi người tâm an vượt qua đại dịch nhé. Nếu bạn thấy topic này có ích, hãy like và share cho nhiều người cùng biết nhé.

Tinamie

0Shares

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!