Máy lọc nước uống tại vòi an toàn không?

0Shares

Dạo gần đây 2 thành phố lớn Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đang bị ô nhiễm trầm trọng, ô nhiễm từ không khí đến nguồn nước – toàn phần thiết yếu của sự sống con người. Và mọi người đang tìm cách tự bảo vệ gia đình mình bằng cách trang bị máy lọc không khí, máy lọc nước. Liệu những máy này có tốt không? Chắc câu trả lời là có lọc còn hơn không. Không đâu, hãy là người tiêu dùng sáng suốt, quan tâm đến chất lượng thật sự mình được hưởng với số tiền mình bỏ ra nhé. Bài này chủ đề sẽ xoay quanh máy lọc nước nhé.

Vì sao nước máy tại Việt Nam cần phải lọc?

Nước máy, nước cấp hay tap water là những thuật ngữ để chỉ chung những nguồn nước ngầm hoặc nước sông, hồ hoặc cả nước giếng đã được xử lý qua một hệ thống nhà máy lọc nước với các phương pháp xử lý nước công nghiệp, dùng để cung cấp nước sinh hoạt cho người dân. Nguồn nước sau khi được xử lý tại các trạm tổng sẽ đi theo các đường ống đến từng hộ gia đình, điểm cuối cùng của nước máy là các vòi nước.

Nước đầu nguồn khi vào trạm sẽ được xử lý để lọc sạch cặn bã, bùn đất, rong rêu. Sau đó, nước sẽ được xử lý để loại bỏ bớt vi khuẩn, kim loại nặng. Mặc dù vậy, đây chỉ là bước xử lý nước cơ bản chứ chưa triệt để. Nguồn nước máy vẫn còn tồn tại một số vi khuẩn cũng như hóa chất đặc biệt là sự tồn dư hóa chất clo. 

Do đường ống lâu năm không được thay mới nên thường bị gỉ sét, đóng cặn bẩn, cho nên dù nước máy có sạch thì khi đi vào các đường ống này cũng sẽ bị nhiễm kim loại nặng, chứa cặn bẩn, vi khuẩn… Và thường trong nước máy sẽ chứa nhiều Clo, Sulphur, cặn thô (các loại cặn, gỉ sét tích tụ), chì, các kim loại nặng (Magie, Canxi, Sắt,..), THMs (trihalomethanes) cùng các loại kí sinh trùng khác.

Vậy nước uống hàng ngày bạn dùng nước đun sôi để nguội hay dùng máy lọc nước và uống tại vòi? Hãy xem thêm topic Vì sao uống nước đun sôi có nguy cơ ung thư để hiểu rõ hơn về nguy cơ tiềm ẩn của bệnh tật nhé. Máy lọc nước hiện nay có thể lọc được những siêu vi khuẩn và cả kim loại nặng nên bạn có thể yên tâm uống ngay sau khi lọc nhé. Và hãy nhớ 1 điều là bạn không nên trữ nước uống trong bình qua 1 ngày dù là nước đun sôi hay nước đã lọc, vì khả năng tái nhiễm khuẩn rất cao nhé.

Những loại máy lọc nước nào phổ biến hiện nay?

** Máy lọc nước công nghệ RO (tham khảo nơi bán và giá)

Công nghệ RO giúp loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn, vi khuẩn, hóa chất, kim loại nặng… trong nước dựa trên nguyên lí thẩm thấu ngược. Nguồn nước tạo ra hoàn toàn sạch, không còn bất cứ tạp chất nào

Ưu điểm: Các phân tử nước thì lọt qua các mắt lọc kích cỡ 0,0001 micromet, với kích cỡ mắt lọc này thì hầu hết các thành phần hóa chất kim loại, các loại vi khuẩn đều không thể lọt qua.

Khuyết điểm:
+ Công nghệ RO lại mắc một khuyết điểm cực kỳ lớn, đó là máy lọc nước RO không giữ được vi khoáng tự nhiên trong nước, mà các khoáng chất này lại vô cùng cần thiết cho cơ thể. Để khắc phục khuyết điểm này, các dòng máy dùng công nghệ RO thường có thêm lõi khoáng để bổ sung chất khoáng cho nước sau khi lọc. Với cách bù khoáng nhân tạo này, bạn sẽ ➡️ không kiểm soát được lượng khoáng nạp vào cơ thể mỗi ngày. Nếu bạn đưa vào cơ thể lượng khoáng vượt mức cho phép có thể gây hại sức khỏe.
+ Có bình chứa ➡️ nguy cơ tái nhiễm khuẩn và chất lượng bình chứa không đảm bảo.
+ Nước được đi qua nhiều lõi lọc nên có khả năng nước tái nhiễm khuẩn từ các khớp nối của ống dẫn nước qua các lõi lọc này.
+ Nước thải 50-70% ➡️ 1 khối nước bỏ đi 500-700 lít nước.
+ RO side Stream có đèn UV phải thay hàng năm ➡️ tốn kém
+ Tiêu diệt 99,99% ➡️ 1 triệu vi khuẩn sẽ còn 100 con
+ Vì thiết kế nhiều lõi lọc nên khá cồng kềnh và phức tạp nên cần nhân viên kỹ thuật lắp đặt hay thay lõi lọc hoặc vệ sinh định kỳ.

Giá thành dòng máy này tương đối bình dân từ vài triệu đến hơn chục triệu

** Máy lọc nước công nghệ điện giải (tham khảo nơi bán và giá)

Công nghệ máy lọc nước điện giải hay máy lọc nước ion kiềm hoạt động dựa trên nguyên lý điện phân (điện giải) nước, tách phân tử nước thành ion H+ và OH-. Sau quá trình lọc và điện phân, máy điện giải sẽ tạo ra hai nhóm nước: nhóm nước điện giải ion kiềm và nhóm nước điện giải ion axit.

Nước được đưa qua bộ lọc để loại bỏ những chất gây ô nhiễm và độc hại đồng thời sẽ giữ lại các vi khoáng chất tự nhiên. Sau đó, nguồn nước tiếp tục được đưa vào buồng điện phân để phân tách các phân tử nước, nước ion kiềm được sản sinh ở cực âm, nước điện giải ion axit sẽ được sản sinh ở cực dương.

Ưu điểm nước uống ion kiềm được tạo ra không chỉ sạch đến 99.999% vi khuẩn mà còn cung cấp các vi khoáng chất tự nhiên cho cơ thể.
+ Dòng máy này được thiết kế nhỏ gọn hơn dòng RO và có thể đặt ngay trên kệ bếp.

Khuyết điểm nước uống ion kiềm thường có lượng ion OH- rất ít và khó có thể trung hòa được hàng trăm ngàn ion H+ khi đi qua dạ dày. Mỗi bộ phận trong cơ thể chúng ta có nồng độ ph khác nhau, khi có những chất làm thay đổi môi trường trong cơ thể thì cơ chế cân bằng nội môi trong cơ thể sẽ hoạt động để trả về trạng thái ban đầu. Có vẻ như cơ thể con người phải hoạt động liên tục để trung hòa lượng ion kiềm đưa vào cơ thể mỗi ngày.

Giá thành Những dòng máy lọc ion kiềm có giá thành khá cao từ vài chục triệu trở lên

** Máy lọc nước công nghệ i4 UltraPure

Công nghệ tích hợp 4 màng lọc tiên tiến nhất hiện nay nên được gọi là công nghệ i4 ultra pure. Công nghệ này được phát minh từ nhà khoa học Mỹ với những nghiên cứu đặc trưng tại các quốc gia có nguồn nước ô nhiễm. Hiện tại máy lọc nước Ecosphere có độc quyền công nghệ này và chỉ dành riêng cho thị trường khu vực Đông Nam Á.

Màng lọc 1: PREFILTER: BỘ LỌC POLYPROPYLENE PLEATED Loại bỏ các cấu tử lớn như bụi, cặn lắng.

Màng lọc 2: CARBON: LÕI LỌC CARBON HOẠT TÍNH NÉN Loại bỏ các chất tạp nhiễm hữu cơ, chất hóa học, chlorine, chì.

Màng lọc 3 : PRESMEMBRANE: MÀNG LỌC SIÊU POLYETHER SULFONE Loại bỏ vi sinh vật ô nhiễm và những tạp chất như vi khuẩn, virus

Màng lọc 4 : ULTRAVIOLET: CATHODE LẠNH ĐÈN UV Loại bỏ hiệu quả và tiêu diệt vi khuẩn, virus và nang bào tử.

Ưu điểm giúp loại bỏ lên tới 99.9999%* những chất độc hại, chất hóa học, những tạp chất, vi khuẩn và virus ➡️ 1 triệu vi khuẩn sẽ còn 1️⃣️ con nhưng vẫn giữ lại được khoáng chất tự nhiên.
+ Lõi lọc 3trong1 khép kín không lo tái nhiễm khuẩn. 1 lõi lọc có thể lọc đến 5200L nước, giúp bạn tận hưởng 10,400 chai (500ml) hoặc 273 bình (19L) nước sạch, an toàn. Lõi lọc nằm trong được bao bọc chống bẩn
+ Đèn UV được lắp đặt bên trong thiết bị với thiết kế hoạt động hiệu quả và không yêu cầu thay thế định kỳ.
+ Không bình chứa, không nước thải.
Xem thêm bài review máy lọc nước Ecosphere nhé

+ Nút chạm cảm biến điện tử nâng cao độ an toàn và kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Có 6 đầu vòi chuyển đổi cho các loại vòi nước phổ biến hiện nay.
+ Bộ điều khiển thông minh cảnh báo thời điểm phải thay lõi lọc, tránh tình trạng sử dụng quá thời hạn lõi lọc dẫn đến nguy hại sức khoẻ gia đình.

+ Nhỏ gọn và không chiếm nhiều diện tích đặt trên kệ bếp, dễ dàng lắp đặt hay tự thay lõi lọc mà không cần nhân viên kỹ thuật.

Khuyết điểm Máy màu trắng dễ thấy dơ nên cần lau chùi bên ngoài để tránh bám bụi. Người dùng cần vệ sinh lõi lọc 2 lần trên 1 năm để đảm bảo lõi lọc hoạt động hiệu quả hơn.

Giá thành Máy lọc nước Ecosphere do công ty Nu Skin phân phối độc quyền và hiện chỉ bán ở thị trường Đông Nam Á. Giá niêm yết tại Việt Nam là 21.850.000 đồng. Tuy nhiên bạn có thể mua giá thành viên của công ty là 15.300.000 đồng. Xem hướng dẫn dưới đây để đăng ký thành viên hoặc liên hệ Tinamie để được mua máy Ecosphere tại văn phòng công ty ở Tp.HCM nhé.

Hướng dẫn mua máy lọc nước Ecosphere. Máy hiện chỉ bán ở khu vực Đông Nam Á, hãy đăng ký thành viên để được giá ưu đãi. Đăng ký free nhé.
Mua online từ website Nu Skin https://www.nuskin.com. Nhớ đăng nhập vào tài khoản Nu Skin để thấy được giá chiết khấu của công ty tại từng quốc gia nhé. Xem thêm topic hướng dẫn tạo tài khoản Nu Skin nếu bạn chưa có tài khoản. Đừng quên dùng Từ khóa tìm kiếm: Ecosphere  để chọn đúng sản phẩm này từ website. Xem thêm topic Hướng dẫn mua online từ công ty Nu Skin nếu bạn lần đầu mua online sản phẩm Nu Skin từ công ty.

0Shares

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!